• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Thưởng thức hương vị mới lạ của ẩm thực Pháp được thiết kế riêng cho khẩu vị người Việt

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
18/03/2021 16:00 GMT+7

Hai món đầu tiên trong bộ sưu tập ẩm thực Pháp được bếp trưởng Adrien Guenzi (nhà hàng Square One – Park Hyatt Sài Gòn) thiết kế dành riêng cho các thực khách người Việt Nam là bánh mì pate và ngan Muscovy.

Ẩm thực Pháp truyền thống dưới bàn tay tài hoa của bếp trưởng Adrien Guenzi đã được sáng tạo và thiết kế lại dựa trên khẩu vị của người Việt với với mục đích mang đến cho các khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Món ngan Muscovy được lấy cảm hứng từ món vịt om cam của Pháp. Vẫn giữ nguyên vị mềm ngọt của thịt ngan, bếp trưởng Adrien dùng phần ức ngan nấu với cam, thêm thảo mộc và gia vị. Phần đùi ngan còn lại được nấu cùng mạn việt quất, cải ngựa và phủ thêm lớp khoai tây nghiền, làm nổi bật vị thanh ngọt đặc trưng của loại ngan này.
Món ngan Muscovy của bếp trưởng Adrien Guenzi.
Bánh mì pate (pâté en croûte) được làm từ thịt heo và thịt bê. Món thịt nguội Pháp trứ danh nay mang hương vị mới lạ hơn qua công thức được bếp trưởng thiết kế lại để phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.
Bánh mì pate là món ăn Adrien tâm huyết nhất.
Adrien Guenzi lớn lên ở thành phố Lyon, nơi từng là kinh đô ẩm thực của nước Pháp. Truyền thống văn hóa nơi này đã nuôi dưỡng trong anh niềm đam mê nấu ăn từ nhỏ. Anh từng theo học những bậc thầy đầu bếp như Emmanuel Renault - đầu bếp 3 sao Michelin của Pháp, hay “nghệ sĩ mỹ vị" Pierre Gagnaire - người được mệnh danh là đầu bếp hàng đầu thế giới.
Bếp trưởng Adrien Guenzi 
Chia sẻ về những ảnh hưởng từ quê hương và kinh nghiệm làm việc trước đây, bếp trưởng Adrien Guenzi chia sẻ: “Tôi được truyền lửa bởi những món ăn cổ điển, sau nhiều năm học tập, tôi đã thêm vào những kỹ thuật để các món ăn của mình hiện đại và hợp xu hướng hơn nhưng vẫn nhẹ nhàng, tinh tế và nhiều dinh dưỡng. Khẩu vị của thực khách là điều quan trọng mà tôi hướng đến, bên cạnh đó, nguyên liệu tươi ngon và cách tẩm ướp gia vị là những tiêu chí tôi đặt lên hàng đầu"”

Bếp trưởng Adrien Guenzi giới thiệu bộ sưu tập ẩm thực Pháp đầu tiên của mình qua thực đơn a la carte trưa và tối mới tại nhà hàng Square One trong tháng 3/2021.

Nói về ẩm thực Việt Nam, Adrien cho biết anh yêu ẩm thực Việt Nam vì sự đa dạng văn hóa giữa các vùng miền và nguồn nguyên liệu tươi ngon. Anh vẫn đang tìm hiểu thêm về các loại gia vị đặc trưng của các địa phương. "Càng tìm hiểu, tôi càng ngạc nhiên khi phát hiện ra nhiều loại thảo mộc như rau răm, rau tần ô hoặc húng quế, hoa hòe, bạch đậu khấu... tưởng chừng đơn giản nhưng lại tạo nên sự bứt phá trong cách nêm nếm khi ta kết hợp chúng với nhau. Điều này càng làm tôi thích thú và kích thích khả năng sáng tạo của tôi hơn", bếp trưởng Adrien hào hứng chia sẻ.
Adrien muốn thể hiện cá tính thông qua việc nấu nướng và khiến khách hàng có được trải nghiệm tuyệt vời trong mỗi lần ghé thăm nhà hàng nơi anh làm việc.
Nhà hàng ẩm thực Pháp – Việt Square One gây ấn tượng bởi sự kết hợp khéo léo những đặc trưng Đông Tây trong kiến trúc và nội thất. Những giá trị lịch sử, văn hóa và nền ẩm thực độc đáo của hai đất nước Pháp  - Việt tưởng khác biệt, nhưng vẫn hòa quyện một cách hoàn hảo, đem đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo giữa lòng Sài Gòn.
Với sự hợp tác của bếp trưởng Adrien Guenzi, Square One kỳ vọng sẽ tái định nghĩa ẩm thực thượng hạng.

Trong không gian ấm cúng sang trọng đậm chất nghệ thuật, bạn có thể tìm được những phút giây thư giãn, cùng chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa với bạn bè và gia đình.

 

Ảnh: NVCC
Top
Top