Không có ngộ độc xảy ra cho đoàn VN

11/11/2011 02:24 GMT+7

Trước thông tin một số đoàn thể thao bị ngộ độc thức ăn tại Jakarta và Palembang, Trưởng đoàn thể thao VN Lâm Quang Thành cho biết:

Trước thông tin một số đoàn thể thao bị ngộ độc thức ăn tại Jakarta và Palembang, Trưởng đoàn thể thao VN Lâm Quang Thành cho biết: “Tôi có nghe thông tin một số cầu thủ bóng đá của Malaysia, Singapore bị ngộ độc thức ăn ở khách sạn Sultan, có người phải đi bệnh viện cấp cứu. Tôi đã hỏi lại lãnh đội bóng đá Trần Quốc Tuấn và được biết đoàn VN không ai bị bất cứ điều gì. Có thể do không hợp khẩu vị hoặc vì một lý do nào đó nên cầu thủ của các đội khác để xảy ra chuyện không hay đó. Với đoàn VN, chúng tôi đã yêu cầu phải kiểm tra kỹ việc ăn uống nên đến giờ phút này mọi chuyện đều tốt. Ngay ở Palembang, chúng tôi cũng yêu cầu từng lãnh đội các môn thi đấu phải kiểm tra tương tự hằng ngày. Các bác sĩ đi theo các đội cũng rất chú ý đến khâu dinh dưỡng nên tôi có thể khẳng định việc chuẩn bị ăn uống cho đoàn VN đến giờ phút này là rất tốt”.

Dẫu vậy, thông tin một số cầu thủ bóng đá bị ngộ độc thực phẩm tại Jakarta vẫn khiến không ít đoàn thể thao và cả ban tổ chức nước chủ nhà lo lắng bởi làng SEA Games tại Palembang là nơi trú ngụ của hơn 2.000 VĐV. Sáng qua, một đoàn quan chức thể thao Indonesia đã đến thăm nhà ăn của làng SEA Games tại Palembang. Trong vai phóng viên đi theo đoàn quan chức này, chúng tôi lọt vào nhà ăn mà không gặp trở ngại nào. Nhà ăn có 3 khu nằm liền nhau để giúp các VĐV không “tắc đường” khi đi lấy đồ ăn. Dạo một vòng, chúng tôi nhận thấy thực đơn khá phong phú, gồm cơm, mì xào, thịt bò, bánh mì, rau xào thập cẩm, cá xốt cà chua cùng nhiều món tráng miệng được bài trí bắt mắt.

Sau khi “chén” sạch đĩa cơm to đùng, kình ngư Nguyễn Hữu Việt cho biết thức ăn ở đây không ngon như ở SEA Games tại Lào 2 năm trước nhưng đồ ăn sạch sẽ và tương đối hợp khẩu vị. Kỷ lục gia nhảy cao Nguyễn Duy Bằng cũng “ăn ngon lành” các món mà mình thích gồm cơm, cá xốt cà chua, thịt bò. Duy Bằng cho biết thức ăn “OK”, hy vọng ban tổ chức cho đổi món mỗi ngày nếu không sẽ “ngán chết”. Trong khi đó các VĐV nữ như Hải Thảo (cầu mây), Vũ Thị Hương (điền kinh), Trần Tâm Nguyện (bơi lội) lại chọn nhiều rau và trái cây cho khẩu phần ăn của mình. 

H.Q - Q.T

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.