Lợi ích từ cải xoăn

11/08/2013 03:50 GMT+7

“Cải xoăn có nhiều chất xơ, chất chống ô xy hóa; carotenoid như lutein, tốt cho sức khỏe của mắt; flavonoid; quercetin, giúp chống viêm; và sulforaphane, chống ung thư”, Phil Lempert, nhà phân tích ngành công nghiệp thực phẩm Mỹ, cho biết.

Cải xoăn còn hoạt động như một chất chống viêm nhờ chứa nhiều a xít béo omega 3, đồng thời có hàm lượng vitamin K nhiều gấp đôi so với các loại rau họ cải khác. Đây còn là nguồn phong phú tryptophan, canxi, ma giê, kali, sắt và protein, chuyên gia Lempert nói thêm. “Trong thực tế, cải xoăn tươi có hàm lượng vitamin C nhiều hơn một quả cam”, theo hãng tin UPI dẫn lời Lempert.

 Mai Duyên 

>> Cải xoăn chống gốc tự do
>> Cải xoăn có thể ngừa ung thư

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.