Bảo vệ da

09/10/2013 03:00 GMT+7

Khoa học đã chứng minh rằng một số thực phẩm có thể bảo vệ da khỏi sự tấn công của tia UV, vốn xuất phát từ nắng nóng gay gắt.

Trà xanh: uống trà đều đặn sẽ có tác dụng giảm một cách đáng kể phản ứng gây đỏ da khi đi nắng, do trà chứa các polyphenol có tác dụng chống tia UV.

Nghệ: là gia vị phổ biến trong hầu hết các món ăn phương Đông, với thành phần curcumin cao, nghệ có thể giảm sự hư hại tế bào do việc tiếp xúc lâu dài với tia nắng.

Nấm: có hàm lượng beta-glucan vừa đủ với tác dụng bảo vệ da khỏi tác động stress ô xy hóa từ tia UV.

Nước dừa: rất nhiều mỹ phẩm có chứa nước dừa. Là thức uống giải khát sạch có chứa a xít lautic, có khả năng kháng khuẩn và nuôi dưỡng da từ bên trong để chống lại sự tấn công từ nắng.

Cà rốt: với hàm lượng beta caroten cao, giúp bảo vệ và chuẩn bị tốt choda khi có cuộc tiếp xúc với các tia UV, cũng như ngăn ngừa mẩn đỏ và dị ứng.

Cam: vitamin C có thể bảo vệ da khỏi các nguy cơ do nắng gây ra khi có tiếp xúc lâu dài. Nó cũng làm giảm viêm và làm chậm lại hoạt động enzym do tia UV kích hoạt, và bảo vệ collagen da tốt hơn.

Minh Quân

>> Tăng cường bảo vệ da
>> Cà rốt bảo vệ dạ dày
>> Dâu tây bảo vệ da

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.